Mách bạn vài mẹo lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Trong xã hội hiện đại, con người càng tin tưởng về phong thủy với mọi mặt hơn. Nhất là việc trang trí cho ngôi nhà vừa phải đẹp, vừa phải chú trọng tâm linh. Việc lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà làm sao thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp. Nhưng cũng phải đảm bảo yếu tố phong thủy tự nhiên, hợp với gia chủ. Xem ngay những mẹo chọn gạch lát nền hợp phong thủy ngay sau đây nhé.

Khái niệm màu sắc trong phong thủy.

Trong phong thủy ngũ hành được phân ra làm 5 yếu tối với những tính chất đặc trung nhất của trời đất. Cụ thể mệnh Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.

+ Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim

+ Mộc có màu xanh, màu lục

+ Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen

+ Hỏa có màu đỏ, màu tím

+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Nếu như chúng ta vận dụng tốt tính tương sinh tương khắc trong ngũ hành đúng với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý. Sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống.

Xem ngay: Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà đẹp giá rẻ

Tư vấn lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy dành cho bạn

Việc chọn lựa màu gạch theo phong thủy cũng là một cách giúp ngôi nhà bạn thêm phần hài hòa. Đúng quy luật phong thủy từ đó giúp ngôi cuộc sống , sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió…Tìm hiểu ngay những màu sắc nào phù hợp với từng mệnh Kim – Mộc- Thủy- Hỏa – Thổ nhé

Màu gạch hợp nhất với người mệnh Kim

gạch lát nền hợp phong thủy-05

Người mệnh kim nên chọn những tông màu sáng. Và có thể kết hợp thêm một chút ánh kim vi màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng. Đây cũng là màu sắc giúp gia chủ sinh vượng. Luôn mang lại niềm vui sự may mắn cho người mang mệnh kim. Bởi thổ sinh ra kim nên mệnh kinh tương sinh với các tone màu nâu, vàng. Đặc biệt người mệnh kim nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng màu tím Bởi lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy thì bạn phải tránh những màu xung khắc của nó. 

Màu gạch hợp với người mệnh Thủy

gạch lát nền hợp phong thủy-04

Đối với những người mệnh thủy bạn nên lựa chọn những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng hay những sắc màu ánh kim. Gia chủ cần cân nhắc tránh chọn gạch có những màu sắc như vàng đất, vàng nâu Bởi nó thuộc hành thổ mà theo ngũ hành phong thủy thì thổ khắc thủy.

Lựa chọn màu gạch hợp với người mệnh Mộc

gạch lát nền hợp phong thủy-03

Người mang mệnh mộc nên sẽ chọn màu gạch lát nền có tông màu xanh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm tone màu đen. Không nên lựa chọn tông màu trắng và sắc kim bởi những màu này khắc với người mệnh mộc.

Màu gạch lát nền hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

gạch lát nền hợp phong thủy-02

Đối với mệnh hỏa bạn nên chọn gạch ốp lát nền các tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra cũng nên kết hợp với màu xanh để mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn. Không nên chọn các màu đen màu xanh biển sẫm để không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Màu gạch lát nền hợp với người mệnh Thổ

gạch lát nền hợp phong thủy-01

Bạn hãy chọn màu gạch lát nền các tông màu vàng đất, màu nâu. Và kết hợp các màu hồng, màu đỏ, màu tím bởi hỏa sinh thổ. Màu xanh cũng được cho là màu sắc kiêng kỵ nên bạn cân nhắc khi lựa chọn. 

Việc lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ và gia đình thêm tài lộc, may mắn. Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu gạch Viglacera, Đồng Tâm, hay Taicera…Cũng có đa dạng màu sắc giúp bạn tha hồ lựa chọn để hợp với phong thủy ngôi nhà bạn

Trích: https://gachviglacera.com/kien-truc-va-phong-thuy


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *