Năm 2019, tuổi nào xây nhà phát tài phát lộc

Thứ ba - 15/01/2019 09:33

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Năm 2019, năm Kỷ Hợi này, tuổi nào xây nhà sẽ phát tài, phát lộc. Cùng theo dõi chi tiết những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

gach viglacera
Hình 1 : Gạch lát nền nhà theo phong thủy màu sắc nhẹ nhàng kết hợp hài hòa không gian phòng khách

1. Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà

Xây nhà là một việc lớn và hệ trọng trong cuộc đời. Vì thế, khi xây nhà các gia chủ luôn xem xét rất kỹ để sao cho khi xây nhà xong không gặp vận hạn, mọi sự được hanh thông. 
Việc chọn tuổi làm nhà là một tín ngưỡng tâm linh, quan niệm phong thuỷ rất khó giải thích. Khi đời sống ngày càng phát triển “phú quý sinh lễ nghĩa” thì vấn đề này càng được coi trọng. 
Người xưa quan niệm, khi làm nhà từ việc động thổ sẽ liên quan đến Long Mạch. Việc đó ảnh hưởng đến tài vận của chính gia chủ và liên quan đến cả thành viên trong gia đình. Vì tuổi mỗi người sẽ liên quan đến mệnh và các yếu tố phong thuỷ của năm đó. Nên nhất nhất trước khi làm nhà cần phải nhờ thầy phong thuỷ xem có hợp tuổi để làm nhà năm đó không. 
Khi xem tuổi làm nhà sẽ xem tuổi của đàn ông. Vì theo quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Làm nhà chính là dương trạch mà yếu tố dương chính là nam. Nên quyết định cho việc 2019, tuổi nào xây nhà phát tài phát lộc phải xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. 
Trường hợp gia đình nào không có đàn ông thì lấy tuổi gia chủ là nữ để xem xét có nên xây dựng nhà năm Kỷ hợi này không. Việc xem xét tuổi làm nhà thường sẽ được sự trợ giúp của các thầy phong thuỷ. Vì nó còn liên quan đến rất nhiều việc như chọn ngày giờ động thổ, đổ mái, cất nhà hay chọn hướng nhà, cách bài trí đồ nội thất…

gach lat nen nha theo phong cach co dien (3)
Hình 2 : Phòng ngủ lát nền gạch phối hợp đơn giản theo phong cách cổ điển hợp phong thủy phòng ngủ

2. Cách tính tuổi làm nhà vào năm 2019 thế nào cho đúng

Việc xem xét tuổi làm nhà là cách tính toán để xác định gia chủ đó có xây được nhà vào năm 2019 hay không. Nếu đúng tuổi làm nhà hợp năm Kỷ Hợi sẽ mang đến những điều may mắn, mọi việc thuận lợi. Ngược lại, nếu như tuổi của gia chủ không phù hợp xây dựng nhà trong năm nay mà các bạn vẫn cố tình xây thì nhiều điều không may mắn sẽ xảy ra mà người ta thường gọi là “hạn làm nhà”. 
Tuổi làm nhà sẽ tính theo tuổi “mụ” của người đàn ông. Cách tính tuổi để xem tuổi nào xây nhà phát tài phát lộc năm 2019 sẽ theo công thức sau: 
Tuổi của người cần xem = 2019 - năm sinh của người đó + 1
Ví dụ như bạn sinh năm 1986 (năm Bính Dần) thì tuổi xem = 2019 - 1986 +1 = 34. Như vậy là bạn sẽ cần phải đi xem thầy xem tuổi 34 có làm nhà năm 2019, năm kỷ hợi được không. 
Các chuyên gia phong thuỷ sẽ dựa vào các yếu tố là Kim Lâu, Hoang Ốc  và Tam Tai để quyết định tuổi đó có thể xây nhà trong năm kỷ hợi 2019 được hay không. Nếu tuổi phạm với cả 3 yếu tố này thì tuyệt đối không được làm nhà. Trong trường hợp chỉ phạm Tam Tai mà không phạm Hoàng Ốc và Kim Lâu thì việc làm nhà tuy không được thuận lợi lắm. Nhưng nếu chỉ cần phạm Hoang Ốc hoặc Kim Lâu thì tốt nhất bạn không nên xây nhà trong năm đó. 
+ Kim Lâu
Người làm nhà có tuổi phạm Kim Lâu thì có thể chính gia chủ bị hại hoặc tuỳ vào một trong 9 cung tuổi bị phạm mà còn liên luỵ đến các thành viên trong gia đình. Nhẹ hơn thì công việc, chăn nuôi sẽ bị tổn hại. 
- Rơi vào cung càn - kim lâu thê sẽ gây hại cho người vợ của chủ nhà
- Rơi vào cung cấn - kim lâu tử gây hại cho con chủ nhà. 
- Rơi vào cung tôn - kim lâu lục súc, gây hoạ cho vật nuôi. 
- Rơi vào cung khôn - kim lâu thân, gây hại cho chính bản thân gia chủ. 
- Những cung còn lại sẽ tốt hoặc trung dung (có thể làm nhà được)
Cách tính tuổi kim lâu như sau: lấy tuổi mụ của người làm nhà : 9. Căn cứ vào số dư sẽ tính được cung kim lâu. 
Nếu số dư là 1 sẽ là kim lâu thân.
Số dư là 3 sẽ là kim lâu thê.
Số dư là 6 là kim lâu tử.
Số dư là 8 sẽ là kim lâu lục súc.
Theo đó người có tuổi mụ là 34 theo cách tính ở trên sẽ tính được kim lâu như sau: 34:9 sẽ dư 7. Như vậy, tuổi này xây nhà năm 2019 sẽ không phạm Kim Lâu. Cách tính tương tự cho những     tuổi khác.

Sơ đồ phong thủy
Sơ đồ phong thủy biểu hiện sự tương sinh, tương khắc trong khi chọn tuổi làm nhà 

+ Tam Tai
Nếu làm nhà vào những năm phạm Tam Tai thì sẽ gặp tai hoạ khó lường. Vì thế nên tránh những năm này ra. Theo phong thuỷ ngũ hành, cách tính tam tai như sau: 
Tuổi thân, tí, thìn năm tam tai là  dần, mão, thìn.
Tuổi dần, ngọ, tuất năm tam tai là thân, dậu, tuất.
Tuổi hợi, mão, mùi năm tam tai là tỵ, ngọ, mùi.
Tuổi tỵ, dậu, sửu năm tam tai là hợi, tý, sửu.
Xét theo các tính này thì với ví dụ về người sinh năm 1986 (năm Bính Dần) xây nhà năm Kỷ Hợi sẽ không phạm Tam Tai. 
+ Hoàng Ốc
Phạm yếu tố Hoang Ốc, ngôi nhà xây dựng nên sẽ có khí xấu, ma quỷ trú ngụ gây phiền toái, cuộc sống không được yên ổn. Vì thế, phạm yếu tố này cũng không được xây nhà. 
Tính yếu tố Hoàng Ốc để xác định năm 2019 tuổi nào xây nhà phát tài phát lộc ta có cách tính như sau: Tuổi con người sẽ chia làm 6 cung: nhất cát, nhị nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính theo khởi tuổi bắt đầu là 10 ta sẽ có
10 Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.
20 Nhị nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
30 Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
40 Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
50 Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
60 Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.
70 lại tiếp tục là Nhất Cát. 
Cách tính quay vòng theo chiều kim đồng hồ. Từ đó ta sẽ tính được cung Hoàng Ốc cho tuổi 34 là Nhất Cát và làm nhà sẽ rất tốt. 
Tổng hợp việc xem xét tuổi làm nhà cho người sinh năm 1986 được lấy ví dụ có thể thấy chiếu theo Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì người sinh năm 1986 (Bính Dần) không bị phạm và có thể tiến hành làm nhà trong năm 2019 này. 
Dựa vào 3 yếu tố trên ta sẽ tính được các tuổi xây nhà đẹp vào năm 2019 là: 1950 - Canh Dần; 1952 - Nhâm Thìn; 1959 - Kỷ Hợi; 1962- Nhâm Dần; 1968 - Mậu Thân; 1971 - Tân Hợi; 1980 - Canh Thân; 1986 - Bính Dần; 1995 - Ất Hợi. 
Như vậy, theo các cách phân tích và cách tính tuổi như trên chúng ta đã biết năm 2019, tuổi nào xây nhà phát tài phát lộc. Trường hợp bạn vẫn cần xây nhà mà tuổi bị phạm thì có thể mượn tuổi để làm nhà. 
Việc hoàn thiện một ngôi nhà theo phong thuỷ, ngoài việc tính toán tuổi tác cần phải tính nhiều tiêu chí khác nữa. Trong đó có việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cũng cần được chú ý. Nếu hoàn thiện được tất cả các yếu tố đều mang ý nghĩa phong thuỷ chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn làm ăn tấn tới, cuộc sống trọn vẹn. 
Xem thêm :
 

Tác giả bài viết: Hải Linh

Tin liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây